Mụn mọc ở cằm và lưng là bệnh gì ?

Gần đây tôi thường xuyên nổi mụn dưới cằm và lưng dù không ăn đồ cay nóng nhiều.

Trước đây tôi rất ít khi nổi mụn. Xin hỏi tôi có bệnh về nội tiết? Mong Lương y cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn. (Thu Nguyễn - Hải Dương)

Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn,

Rất tiếc trong thư không mô tả cụ thể tình trạng mụn của bạn là mụn gì và có các triệu chứng khác kèm theo không để lương y có thể đưa ra chẩn đoán phân biệt với một số bệnh lý gây ra tình trạng này. Thông thường, mụn trứng cá là đặc trưng của tình trạng viêm nang lông tuyến bã hoặc bệnh lý da phổ biến, thường gặp ở lứa tuổi dậy thì.

Các yếu tố làm xuất hiện mụn trứng cá như thay đổi nội tiết, stress, mất ngủ, táo bón, dùng thức ăn cay nóng, sử dụng mỹ phẩm không phù hợp với loại da hoặc các chế phẩm có chứa corticoid...

Ngoài ra, một số bệnh lý dị ứng như chàm cơ địa, viêm da tiếp xúc dị ứng cũng làm xuất hiện các sẩn hồng ban mụn nước trên da kèm theo cảm giác ngứa. Để biết rõ vấn đề đang gặp phải là bệnh lý gì, bạn nên đến cơ sở y tế có chuyên khoa Da liễu hoặc đến trung tâm phát triển và ứng dụng các tiến bộ đông y để được lương y thăm khám và chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây mụn. Từ đó lương y sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Thân ái.


avt

thiên minh

Mụn trứng cá tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn nhưng mụn là một trong những thủ phạm khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn. Mụn trứng cá không chỉ xuất hiện ở tuổi dậy thì mà những người lớn tuổi cũng thường mắc phải. Rất nhiều người lo lắng đã tìm mọi cách chữa trị nhưng lại thiếu kiến thức cơ bản dẫn đến kết quả không được như ý muốn. Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam xin chia sẻ cho các bạn một số sai lầm trong việc điều trị mụn trứng cá, để tìm biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

avt

minhhoang0593@gmail.com

Còn em xài mỹ phẩm trị mụn Not Today được không ạ, em nghe mọi người sử dụng rồi nói sài tốt lắm ạ. anh chị giúp em , tư vấn em biết với.

Tags :