Rau sam trị mụn trứng cá hiệu quả

“Mã xỉ hiện” chính là cây rau sam – một loài cỏ mọc hoang khắp nơi, thường thấy ở những nơi ẩm ướt. Ngay trong các thành phố, cũng thường thấy những khóm rau sam mọc ngay trên vỉa hè hay ở những chân tường ẩm ướt. NGười Trung Quốc gọi cây này là “mã xỉ hiện”, vì có là giống như răng ngựa )”mã”= con ngựa, “xỉ”= răng, “hiện”= rau). Ở nước ta, chưa thấy ai trồng rau sam để đem bán, vì vậy bạn đọc muốn dùng phải tự đi kiếm, hoặc nhờ bà hàng rau hay hàng lá tìm giúp.

Các nghiên cứu hiện đại cho thấy: Rau sam chứa nhiều loại acid hữu cơ, có tác dụng ức chế và tiêu diệt nhiều loài vi khuẩn. Đối với những vi khuẩn gây bệnh ngoài da, nước rau sam tỷ l ệ 1:6 có tác dụng ức chế và tiêu diệt nhiều loại khuẩn.

Để trị mụn bằng cây rau sam nhỏ bé này, chị em hãy làm theo những bước đơn giản sau nhé

Bạn có thể dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi lên mặt mụn. Hoặc có thể dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày và để chúng tự khô.

Cây rau xam chữa mụn trứng cá

- Lấy một nắm rau sam tươi. Sau đó rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ hoặc có máy xay sinh tố thì cho vào xay nát ép lấy nước. Nước cốt rau sam để riêng và bã rau sam để riêng thành 1 phần khác nhau.

- Tiếp sau, bạn rửa sạch mặt và để chúng khô tự nhiên nhé.

- Bạn có thể dùng bông gòn để thấm nước cốt rau sam và bôi lên mặt mụn. Hoặc có thể dùng nước cốt rau sam để rửa mặt mụn nhiều lần trong ngày và để chúng tự khô.

- Những lúc ngủ trưa hoặc tối, bạn có thể đắp xác và nước cốt rau sam lên mặt để ngủ

Tôi đã áp dụng biện pháp này liên tục trong 15 ngày thì tình trạng mụn của tôi đã giảm hẳn.

Trị mụn bằng rau sam không chỉ đem lại cảm giác mát, dễ chịu trong quá trình thực hiện mà còn là biện pháp hiệu quả khiến các nốt mụn sẽ lặn dần. Tôi đã áp dụng biện pháp này liên tục trong 15 ngày thì tình trạng mụn của tôi đã giảm hẳn.

Nếu chị em nào đang bị mụn trứng cá, hãy thử áp dụng biện pháp này xem sao nhé!


Tags :